Dự án đầu tư xây dựng Nhà sơ chế rau, quả

Dự án đầu tư xây dựng Nhà sơ chế rau, quả

 

 Sơ chế và đóng gói nông sản

 

HTX Nông Nghiệp chủ yếu tập trung sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau củ quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Với diện tích trên 68 ha HTX phân công theo từng tổ nhóm, vùng trồng và trang trại tại huyện Củ Chi và Bình Chánh, Long An, Tiền Giang và tỉnh Lâm Đồng với sản lượng bình quân khoảng 20 – 30 tấn / ngày. Hiện HTX đang cung cấp sản phẩm cho các Siêu thị như : Coop Mart, BigC, VinMart, Auchan,  Aeon, Tokyo Mart, Metro, Satra Mart, CitiAeon, các chợ  Văn Thánh, bếp ăn tập thể … với số lượng trung bình 12-15 tấn/ ngày đồng thời tham gia chương trình bình ổn giá của Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh. Do nhu cầu đa dạng chủng loại hàng hóa HTX đã mỡ rộng thêm nhiều tổ sản xuất trực tiếp tại Gò Công tỉnh Tiền Giang, Cần Giuộc, Cần Đước Long An và Đơn Dương có trên 176 hộ, trong đó Củ Chi là 38 hộ tham gia sản xuất.

HTX cũng đầu tư xây dựng các nhà sơ chế đóng với công xuất 10 tấn /ngày. Theo sản lượng trung bình của HTX hiện tại là 8-10 tấn /ngày cùng kế hoạch phát triển của HTX tăng TB 15 – 20 %/ năm đến năm 2020 sản lượng dự kiến của HTX đạt trên 15-20 tấn/ngày với 76 – 80 hộ sản xuất, vượt gấp 2,5 lần sản lượng nhà sơ chế của HTX. Đồng thời, nhà sơ chế đóng gói hiện tại xây dựng đơn sơ, xuống cấp do đã sử dụng nhiều năm và trang thiết bị phục sơ chế đóng gói còn lạc hậu, chưa xứng tầm nhu cầu hiện tại và đảm bảo Vệ sinh ATTP vêu cầu về lâu về dài. Do đó HTX cần đầu tư xây dựng mới nhà xưởng bố trí các phòng phù hợp giai đoạn phát triển mới năm 2016-2020 và trang thiết bị đầy đủ, tự động nhằm tăng sản lượng đáp ứng nhu cầu thị trường cần hiện nay và phù hợp về vệ sinh ATTP.

Dựa trên tình hình số lượng cung cấp thực tế cho thị trường mà HTX đã đạt được trong những năm qua cho thấy nếu dự án này được đầu tư tại HTX sẽ đem lại hiệu quả cao trong tương lai, cung cấp giá cả cạnh tranh, thuận lợi cho việc bình ổn thị trường của Thành Phố nhằm đưa nông sản an toàn của thành viên và hộ nông dân đến tay người tiêu dùng trưc tiếp. Vì vậy, HTX đã phối hợp với Chúng tôi  tiến hành nghiên cứu và lập dự án “Dự án đầu tư xây dựng Nhà sơ chế rau, quả (Đề xuất hỗ trợ kết cấu hạ tầng cho Hợp tác xã nông nghiệp theo Quyết định số 2261/QĐ- TTg, ngày 15/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ )”.
 

 

 
 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN