Dự án Nâng cấp nhà máy sản xuất rượu

Dự án Nâng cấp nhà máy sản xuất rượu

 I. Tổng quan và quy mô đầu tư dự án:
 Địa điểm đầu tư : Dĩ An, Bình Dương
 Công suất : 7.392 triệu lít sản phẩm/năm
 Sản phẩm : Rượu vang và rượu mạnh như: Congnac, Brandy, Whisky, Gin, Rum, Vodka;
 Diện tích nhà máy : 22,839 m2
 Mục tiêu đầu tư : Nâng công suất nhà máy sản xuất rượu lên 7.392 triệu lít/năm. Trong đó rượu vang hoạt động với công suất 1 máy chiết 2,000 chai/giờ và sản phẩm rượu mạnh có công suất 2 máy chiết 1,200 chai/giờ;
 Mục đích đầu tư :
- Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về những sản phẩm rượu vang, mạnh nổi tiếng thế giới với giá thành rẻ, chất lượng cao, không gây hại cho sức khỏe.
- Đóng góp một phần không nhỏ trong việc tiết kiệm nguồn ngoại tệ của Nhà nước.
- Hỗ trợ giải quyết việc làm cho lao động địa phương và làm tăng ngân sách Nhà nước.
 Tổng mức đầu tư : Tổng mức đầu tư ban đầu từ lúc xây dựng nhà máy là 17,802,889,515 đồng.

Dự án sẽ tăng công suất nhà máy sản xuất rượu lên 7.392 triệu lít/năm với các hạng mục có sẵn như sau: Hiện tại nhà máy đang hoạt động với các hạng mục công trình có sẵn sau:II. Thiết bị máy mócIII. Quy trình sản xuất rượu mạnh: 


Thuyết minh quy trình: Cồn thực phẩm (96%V) được đưa vào bồn chứa cồn có chứa nước xử lý (nước để pha rượu) và hạ độ từ từ cho đến khi đạt tới độ rượu yêu cầu (50%V) trong thời gian 30 -60 ngày.
Để pha chế được một sản phẩm rượu theo yêu cầu, cần tiến hành cho rượu cao độ (50%V) vào bồn pha chế có chứa nước xử lý (nước để pha rượu) cùng với nước cốt rượu theo tỷ lệ nhất định cho từng loại rượu, khuấy trộn đều rồi tiến hành lọc để loại bỏ cặn.
Để ổn định rượu, rượu được ủ một thời gian trong các bồn tàng trữ từ 3 – 10 ngày để đạt được những yêu cầu kỹ thuật trước khi chiết chai.
Sau đó rượu được chiết chai, đạt yêu cầu kiểm tra về dung tích và cảm quan thì được đóng nắp và dán nhãn, đóng gói thành phẩm.
Sau khi rượu đóng gói thành phẩm sẽ được chuyển tới kho khô ráo, thoáng mát và đưa ra thị trường để tiêu thụ.
Theo quy trình sản xuất rượu đã nêu, Công ty tự đánh giá sản phẩm rượu mạnh đang sản xuất hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm đồ uống có cồn như đã đăng ký.
Đối với sản phẩm rượu mạnh, công suất dây chuyền phụ thuộc vào công suất của hai máy chiết chai hiện có hiệu GAI với công suất mỗi máy 600 chai/giờ, dung tích bình quân mỗi chai là 700 ml, thời gian sản xuất bình quân 16 giờ mỗi ngày (nếu có đơn hàng nhà máy sẽ sản phẩm 2ca/ngày, mỗi ca 8 giờ), số ngày làm việc trong năm là 300 ngày. Tính bình quân công suất hai máy chiết là 1.200 chai/giờ.

IV. Chỉ tiêu tài chính


Dựa vào kết quả ngân lưu vào và ngân lưu ra, ta tính được các chỉ số tài chính, và kết quả cho thấy:
Hiện giá thu nhập thuần của dự án là: NPV = 173,387,738,541 đồng > 0
Thời gian hoàn vốn tính là 1 năm
Hiện giá sinh lời: 1.11 > 0
 Dự án có suất sinh lợi nội bộ và hiệu quả đầu tư khá cao cho chủ đầu tư.
Qua quá trình hoạch định, phân tích và tính toán các chỉ số tài chính trên cho thấy dự án mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư, suất sinh lời nội bộ cũng cao hơn sự kỳ vọng của nhà đầu tư, và khả năng thu hồi vốn nhanh.

**Trên đây là tóm tắt sơ lược một số nội dung chính của dự án. Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ  Hotline: 0903034381 - 0936260633

 

 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN