Đầu tư Nhà máy sản xuất gạch cốt liệu Xi Măng tại Thanh Hóa

Đầu tư Nhà máy sản xuất gạch cốt liệu Xi Măng tại Thanh Hóa

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, những năm gần đây mức tiêu thụ gạch xây toàn quốc vào khoảng 20 tỷ viên/năm. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu này sẽ tăng vào khoảng 40 tỷ viên/năm, cao gấp đôi so với mức tiêu thụ hiện nay. Nhu cầu này hiện tại đa số đang được đáp ứng bằng sản phẩm gạch đất sét nung.
Tuy nhiên, để sản xuất 1 tỷ viên gạch đất sét nung có kích thước tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn khoảng 1.5 triệu m2 đất sét, tương đương 75 ha đất nông nghiệp, và 150,000 tấn than, thải ra khoảng 0.57 triệu tấn khí CO2. Nếu toàn bộ nhu cầu về gạch xây dựng đều tập trung vào gạch đất sét nung thì gần 10 năm nữa, chúng ta sẽ đào đi gần 1 tỷ m3 đất sét mà phần lớn xâm phạm vào đất canh tác. Đặc biệt các khí độc hại thải ra trong quá trình dùng than đốt sẽ làm xâm hại đến môi trường, đến sức khỏe con người, làm giảm năng suất cây trồng, gây ra hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các các tài nguyên của đất nước.
Mặc khác, nhu cầu được ăn, được ở là những nhu cầu thiết yếu của con người, của xã hội và đã là nhu cầu thì không thể bị hạn chế. Do đó, việc tìm kiếm một sản phẩm thay thế phù hợp và đáp ứng được những nhu cầu chính đáng của mọi nhân tố trong xã hội là việc làm đáng quan tâm hàng đầu hiện nay.
Hiện nay, công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung đang được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng trong quá trình khai thác và sản xuất, nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường. Công nghệ này đã và đang mang lại nhiều kết quả tích cực như: Tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu rẻ tiền hiện có tại các vùng miền, tạo ra được nhiều loại vật liệu xây dựng có giá thành thấp, an toàn và dễ dàng sử dụng... Vật liệu xây dựng không nung còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các chủ thể trong ngành công nghiệp xây dựng như: Chủ đầu tư, chủ thầu thi công, nhà sản xuất vật liệu xây dựng và trên hết là lợi ích của người tiêu dùng. Vì vậy, công nghệ sản xuất gạch không nung là sự lựa chọn phù hợp với định hướng của toàn cầu.

I. Quy mô diện tích sử dụng
Tổng diện tích đất là 1 ha tương đương 10,000 m2
Mật độ xây dựng là 70%
Tổng diện tích đất xây dựng công trình là 7,000 m2 và 1,500 m xây dựng các hạng mục phụ trợ.
II. Các hạng mục công trình
Đầu tư xây dựng công trình gồm các hạng mục với thông số diện tích như sau :
1. Nhà xưởng chính 400 m2
2. Nhà bán mái chứa sản phẩm và dưỡng ẩm 1,500 m2
3. Nhà kho 500 m2
4. Khu tập kết nguyên vật liệu 2,000 m2
5. Bãi phơi ngoài trời 2,500 m2
6. Nhà văn phòng điều hành 100 m2
7. Hệ thống giao thông nội bộ, hạ tầng sản xuất 1,500 m
III. Đầu tư máy móc thiết bị
Đầu tư mới đồng bộ dây chuyền tự động hoá các thiết bị phối trộn nguyên liệu, tạo hình sản phẩm.
1) Đầu tư 01 dây chuyền với công suất 10 triệu viên QTC/năm. Bao gồm hệ thống máy trộn cùng với máy ép thuỷ lực và hệ thống băng tải, bốc dỡ thành phẩm đồng bộ.
2) Đầu tư mới nhiều xe tải cùng với các thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất công nghiệp.
Danh mục máy móc thiết bị được đầu tư trong dự án này :
1. Dây chuyền 10 triệu viên/năm 1 hệ
2. Xe tải 2 xe
3. Hệ thống cấp thoát nước 1 hệ
4. Hệ thống cấp điện 1 hệ

IV. Sản phẩm của dự án
1. Cơ cấu và chủng loại sản phẩm
Căn cứ vào nhu cầu thị trường hiện tại và các sản phẩm đang được tiêu thụ mạnh trên địa bàn, tập trung vào sản xuất loại sản phẩm chính là gạch xây. Quy cách gạch các loại theo TCVN 1450-1998 và TCVN 6477-2011.

2. Chất lượng sản phẩm
Quy cách và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn việt nam: TCVN 1450-1998 và TCVN 6477-2011.
3. Công suất của dự án
Công suất của Nhà máy sau đầu tư đáp ứng khả năng sản xuất được khoảng 100 triệu viên QTC/năm.

 

 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN