Bãi đổ xe thông minh tại Đà Nẵng

Bãi đổ xe thông minh tại Đà Nẵng

I. Mục tiêu dự án
I.1. Mục tiêu chung.

­ Chủ động trong việc tạo ra bãi đỗ xe phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.
­ Phân tán lượng phương tiện xe cơ giới và phương tiện du lịch cho thành phố trong việc tìm bãi đỗ, giải phóng nhanh lượng phương tiện tránh được tình trạng ùn tắc trong giao thông khi phương tiện tập trung quá đông tại một địa điểm.
­ Cung cấp khu dịch vụ thương mại phục vụ cho nhu cầu người dân địa phương và người đi du lịch.

I.2. Mục tiêu cụ thể.
­ Xây dựng bãi đỗ xe, phương tiện phục vụ cho việc đỗ xe, phương tiện của dân du lịch và dân địa phương .
­ Xây dựng bãi đỗ xe kết hợp với các dịch vụ đi kèm như cho thuê Khu dịch vụ phụ trợ, khu đa chức năng, ... đảm bảo cung cấp các dịch vụ hiện đại, tiện nghi và thoải mái cho du khách và dân địa phương.
­ Giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người dân tại địa phương.
­ Góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

II. Phân tích lựa chọn phương án kỹ thuật công nghệ
    Kiến trúc xây dựng

Với tính chất và đặc thù của loại hình dịch vụ bãi xe thông minh, quy hoạh tổng mặt bằng của dự án được ưu tiên quỹ đất để bố trí sân bãi đỗ xe và hệ thống giao thông nội bộ với mỗi đường đều có lối đi vào cho các xe di chuyển vô cùng linh hoạt, lối vào và lối ra được thiết kế riêng biệt rông rãi không chung đụng và tạo cảm giác thoải mái cho các phương tiện, tạo thuận lợi cho việc di chuyển ra vào của các loại xe.
Công trình nhà điều hành với quy mô nằm tại tầng 5, được bố trí ở giữa khuôn viên tòa nhà giúp cho việc quản lý kiểm soát các hoạt động của tòa nhà được diễn ra linh hoạt và thuận tiện.
Hình thức tòa nhà phù hợp với cảnh quan xung quanh, hình ảnh kiến trúc mang phong cách hiện đại, dùng vật liệu kính làm chủ đạo nhằm tạo ra hình ảnh khỏe khoắn, năng động đồng thời với việc dễ dàng kiểm soát các hoạt động xảy ra xung quanh công trình. Thiết kế các văn phòng được đặt trong không gian cây xanh xung quanh mang lại cho văn phòng cảm giác trong lành giữa thiên nhiên.

II.1. Bãi đỗ xe thông minh
Bãi đỗ xe thông minh của là một hệ thống tích hợp các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại như: giám sát bằng hệ thống camera; kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, nhận diện biển số …
 Hệ thống được trang bị đầy đủ các chức năng nhằm giảm quyết tất cả các vấn đề về bãi đỗ xe một cách nhanh chóng !
 Hệ thống kiểm soát lưu lượng ô tô,xe máy hoàn toàn tự động thông qua công nghệ nhận diện ảnh biển số xe nhờ hệ thống camera được mã hóa thông minh.
 Phân hệ quản trị cơ sở dữ liệu gửi xe gửi cho phép giải quyết các chức năng báo cáo, thống kê, tìm kiếm, … thông tin xe gửi
 Công nghệ tích hợp kết nối điểu khiển các thiết bị ngoại vi đóng mở barrie tự động, hiển thị thông tin ra bảng điện tử, đèn báo hiệu âm thanh .
Ưu điểm và lợi ích mang lại từ hệ thống bãi đỗ xe thông minh :
o Tiết kiệm chi phí, thời gian
o Giảm số lượng nhân sự, nâng cao hiệu suất công việc
o Kiểm soát vấn đề tài chính
o Điều hành phương tiện lưu thông dễ dàng. Thuận tiện cho người sử dụng
o Tốc độ bãi đỗ xe thông minh nhanh gấp 2 lần gửi xe thủ công
o Tính bảo mật của hệ thống bãi đỗ xe rất cao vì tích hợp công nghệ thẻ proximity
o Quản lý hệ thống bãi đỗ xe với các thao tác đơn giản và cực kì tiện ích nhanh chóng
o Tạo dựng sự đẳng cấp cho mọi công trình từ dịch vụ cho đến nét văn minhII.2. Khu vực phụ trợ dịch vụ
Khu vực phụ trợ dịch vụ sẽ được bố trí từ tầng 1, nó sẽ bao gồm nhiều căn sát nhau dùng để cho thuê dịch vụ như buôn bán hay dùng để làm Ki ốt (xuất phát từ “kiosque” trong tiếng Pháp) - một điểm bán hàng hóa quy mô nhỏ với một quầy nhỏ có cấu trúc hình tròn hoặc vuông có bày các hàng hóa ở các bên tường, trong quầy thường có từ 1 đến 2 nhân viên bán hàng phụ trách.
Khu vực phụ trợ dịch vụ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đi thuê. So với những người không có địa điểm buôn bán cố định thì chủ buôn bán đó sẽ gặp nhiều khó khăn hơn như việc cấm đoán của đội ngũ công an, hằng ngày phải thu dọn hàng hoá rất vất vả và mệt mỏi còn đối với những người sở hữu cho mình một chỗ để làm ăn cố định và lâu dài thì chỉ việc kinh doanh bán hàng còn mọi công đoạn thu dọn hàng hoá lại rất dễ dàng và thuận tiện. Đây cũng là chỗ che nắng, che mưa cho các chủ kinh doanh thoải mái.

II.3. Khu Nhà điều hành
Khu nhà điều hành sẽ được bố trí tại tầng 5, với diện tích là 780 m2. Toàn bộ khu nhà điều hành được bố trí không gian hài hòa hợp lý phục vụ cho công việc của đội ngũ kỹ sư kỹ thuật điều hành tòa nhà.

II.4. Khu đa chức năng
Khu đa chức năng sẽ được xây dựng trên 4 và tầng 6 trên với tổng diện tích 1.560 m2. Với không gian rộng lớn khu vực này sẽ là mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm để làm văn phòng, các gian phòng khán giả, dịch vụ ăn uống, thương mại, các phòng ở và các phòng có chức năng khác, ...

III. Bảng Tổng mức đầu tư

**Trên đây là tóm tắt sơ lược một số nội dung chính của dự án. Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ Hotline: 0903034381 - 0936260633

 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN