Thái Nguyên: Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại nước ngoài

Thái Nguyên: Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại nước ngoài

Theo kế hoạch, từ ngày 22/7 đến 2/8 một đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên sẽ có các hoạt động xúc tiến đầu tư tại hai quốc gia là Brazil và Canada. 

Như Báo điện tử Xây dựng đã đưa tin: Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 được tổ chức ngày 01/7/2018 tại Trung tâm Văn hóa, 50 dự án đã được tỉnh Thái Nguyên trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư 46.785 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, các Ngân hàng: Công thương Việt Nam; Ngoại thương Việt Nam; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao khoản hỗ trợ an sinh xã hội 12 tỷ đồng cho tỉnh Thái Nguyên; đồng thời cũng đã phối hợp với các nhà đầu tư thẩm định, cam kết, ký hợp đồng tín dụng cho 27 dự án, với số tiền là 10.1963 tỷ đồng trong các lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ, ứng dụng công nghệ cao.

Nhằm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến đầu tư, từ ngày 22/7 một đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện các hoạt động quảng bá và giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh Thái Nguyên tại đất nước Brazil và Canada.

Theo Quyết định số 1488/QĐ-UBND ngày 31/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc về việc cử các cán bộ tham gia đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đi xúc tiến đầu tư, quảng bá địa phương tại Brazil và Canada thành phần đoàn gồm có 18 người; trong đó đoàn cán bộ gồm 8 đồng chí là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Như Tuấn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đỗ Đại Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Đức Khánh, Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Ngô Quyết, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ Nguyễn Văn Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài chính Vũ Viết Chinh và Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình Nguyễn Bá Chính. Cùng đi theo đoàn có 10 người thuộc các doanh nghiệp và địa phương.

Theo quyết định nói trên, ngoại trừ Phó Trưởng đoàn và các hoạt động chung được sử dụng ngân sách, các thành phần tham gia đoàn sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa. Đoàn có nhiệm vụ: Quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Brazil và Canada. Gặp gỡ, thiết lập mối quan hệ giao lưu tìm kiếm cơ hội hợp tác các doanh nghiệp của Brazil và Canada có tiềm năng mở rộng hoặc đầu tư mới tại các địa phương Việt Nam.

Theo kế hoạch, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên sẽ kết thúc các hoạt động xúc tiến đầu tư tại hai quốc gia là Brazil và Canada và trở về nước vào đầu tháng 8/2018.

Theo Báo Xây Dựng

 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN Xem tất cả dự án