Những ưu thế của khung thép nhẹ trong xây dựng

Những ưu thế của khung thép nhẹ trong xây dựng
Sử dụng khung thép nhẹ là một phương pháp xây dựng sáng tạo và đáng tin cậy. Phương pháp này ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới thay thế cho khung gỗ trong nhiều ứng dụng thiết kế và xây dựng khác nhau.
Khung thép nhẹ mang lại một số lợi thế như khả năng ứng dụng cao, độ mạnh, tính linh hoạt và tính bền vững. Nhờ có trọng lượng nhẹ mà dễ dàng xử lý hơn, do đó tăng tốc độ thi công, tăng tính an toàn và chất lượng công trình.

Các phần tử của khung thép nhẹ được sản xuất dựa trên bộ tiêu chuẩn ASTM thế giới như kết cấu tấm thép có thể tạo thành hình chữ C, chữ Z hoặc chữ S có khả năng hỗ trợ tải nặng.

Độ mạnh và tính linh hoạt của khung thép nhẹ thể hiện ở khả năng mở tùy chỉnh, áp dụng được cho những bức tường cong và xử lý mặt tiền với các hình dạng khác nhau. Các yếu tố thành phần của khung thép nhẹ cần được mạ kẽm, nhôm nhằm bảo vệ lâu dài và chống ăn mòn.

Khung thép nhẹ có thể áp dụng cho hệ thống tường chịu tải, bao gồm tải trọng theo phương thẳng đứng từ các cấu trúc bên trên hay tải trọng bên do gió. Những loại tải trọng này có thể hiện diện riêng rẽ hoặc kết hợp.

Phần chữ C của khung thép nhẹ được áp dụng cho hệ thống sàn. Các dầm sàn có thể được thiết kế từ một loạt các khung thép chữ C với kích thước khác nhau, tùy thuộc vào các tham số tải.

Cấu trúc mái là một hệ thống giàn thép có thể ứng dụng cho tất cả các kiểu dáng thiết kế mái, đầu hồi… Các tấm lợp thép hay ngói sẽ được vít trực tiếp vào khung thép.

Các thành phần cấu trúc và phi cấu trúc của khung thép nhẹ được sản xuất tại các nhà máy, điều này sẽ giúp giảm thời gian thi công tại công trình, giảm chất thải và nâng cao chất lượng xây dựng.

Sức mạnh và tính chất chống cháy của thép cho phép nó chịu được hỏa hoạn, động đất và bão lũ. Các tòa nhà được xây dựng với khung thép nhẹ cho chất lượng tốt, không chỉ bền mà còn đòi hỏi chi phí bảo trì thấp. Khung thép nhẹ không bị co giãn, cong vênh hay mối mọt.

Nguồn: Báo Xây Dựng 
 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN