Mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ cần được nhân rộng

Mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ cần được nhân rộng

Thực tiễn của mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ được đánh giá là phù hợp để áp dụng vào quá trình chăn nuôi của các nông hộ.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác vừa đến thăm mô hình phát triển chăn nuôi hữu cơ an toàn sinh học bằng công nghệ vi sinh, tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đoàn công tác đã đi thực tế và kiểm tra tình hình chăn nuôi các gia trại, trang trại áp dụng quy trình công nghệ vi sinh trong mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ tại thị xã Hương Thủy và huyện Phong Điền.

Từ năm 2013, Tập đoàn Quế Lâm đã liên kết với các hợp tác xã và người dân phát triển chăn nuôi hữu cơ theo công nghệ vi sinh. Sau 7 năm, tập đoàn này đã liên kết phát triển chăn nuôi hữu cơ, tiêu thụ sản phẩm với trên 500 hộ gia đình ở các huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc… với tổng đàn hơn 30.000 con. Thực tiễn của mô hình áp dụng trong chăn nuôi lợn hữu cơ, được đánh giá là mô hình phù hợp áp dụng vào các nông hộ.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến kiểm tra mô hình nuôi lợn hữu cơ tại các gia trại

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Quế Lâm trong việc triển khai ứng dụng quy trình công nghệ vi sinh trong mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ và những hộ chăn nuôi liên kết. Mô hình này không chỉ kiểm soát từ nguồn giống, thức ăn, nước uống, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, góp phần vào phát triển nền nông nghiệp bền vững.

“Với mô hình chăn nuôi này hoàn toàn tự tin để nhân rộng ra ở khu vực các hộ gia đình. Chăn nuôi khu vực hộ gia đình hiện vẫn đang chiếm trên dưới 50% tỷ trọng sản phẩm, nếu không có chăn nuôi hộ gia đình, thu nhập của người dân sẽ thấp đi và ảnh hưởng đến những mục tiêu khác. Do vậy, việc phát triển chăn nuôi trong nông hộ, đặc biệt là chăn nuôi lợn vẫn đang là nhiệm vụ rất quan trong kể cả trước mặt và kể cả lâu dài”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ rõ.

Theo VOV 

 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN