Nhà xưởng cao tầng giúp tối ưu quỹ đất sản xuất công nghiệp trong đô thị

Nhà xưởng cao tầng giúp tối ưu quỹ đất sản xuất công nghiệp trong đô thị

Hình ảnh thực tế nhà xưởng cao tầng Hi-tech hiện đại. Liên hệ Công ty TNHH TLD Hi-Tech

(Lô I-3b-1, đường N6, khu công nghệ cao, quận 9, TP HCM)

Có thể bố trí nhiều nhà xưởng trên cùng diện tích đất, mức giá hợp lý và hạ tầng hiện đại là những yếu tố cạnh tranh của sản phẩm.

Ngày 11/3/2015, TP HCM đã ban hành quyết định thí điểm mô hình nhà xưởng cao tầng trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao giai đoạn 2015-2018. Với chiều cao 3-8 tầng và diện tích sàn xây dựng 10.000-40.000m2, các mô hình này được xem là giải pháp giải quyết bài toán diện tích sản xuất công nghiệp tại khu đô thị các thành phố lớn, nhờ các ưu thế nổi bật.

Tối ưu quỹ đất

Đặc trưng của nhà xưởng công nghiệp là máy móc nặng, lớn và có những đặc điểm, yêu cầu riêng. Thông thường, các nhà máy, nhà xưởng sản xuất thấp tầng để đảm bảo an toàn nhưng quỹ đất tại các thành phố ngày càng hạn hẹp. Vì vậy, nhà xưởng cao tầng xuất hiện giúp tối ưu quỹ đất, khi cùng một diện tích có thể có nhiều nhà xưởng, nhà máy hoạt động mà vẫn đảm bảo an toàn bởi kết cấu xây dựng chuyên biệt.


Trên cùng diện tích có thể bố trí nhiều nhà xưởng nên nhà xưởng cao tầng giúp tối ưu quỹ đất sản xuất.

Tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp

Theo báo cáo thị trường cho thuê bất động sản công nghiệp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam của JLL, tính đến cuối tháng 6 vừa qua, giá thuê đất công nghiệp trung bình tại TP HCM là 150 USD mỗi m2 một chu kỳ thuê. Trong khi, giá thuê nhà xưởng cao tầng chỉ khoảng 4,5-6,5 USD mỗi m2 một tháng.

Sau khi thuê đất, doanh nghiệp còn phải tiến hành xây dựng nhà xưởng nên sẽ tốn lượng chi phí rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc công ty vừa và nhỏ. Nhà xưởng cao tầng xây sẵn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng mới mà vẫn đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp chỉ cần chuyển máy móc vào là sản xuất, vận hành được ngay, tiết kiệm thời gian xây dựng đáng kể.

Hạ tầng - cơ sở vật chất hiện đại

Nhà xưởng cao tầng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và trang thiết bị đồng bộ chuyên hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiệu quả. Chẳng hạn, nhà xưởng cao tầng của TLD Hi-tech - công ty tiên phong về văn phòng, nhà xưởng cao tầng tại khu công nghệ cao TP HCM. Toàn bộ văn phòng, nhà xưởng cao tầng của đơn vị đều trang bị thang máy di chuyển, thang vận chuyển hàng hóa, hệ thống tủ điện tiên tiến, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hệ thống viễn thông, hạ tầng băng thông rộng, nguồn cấp nước, cấp khí ga công nghiệp tại chỗ, hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A, khu nhà để xe riêng và hệ thống căn-tin hiện đại.

TLD Hi-tech đầu tư phát triển hệ sinh thái tiện ích như nhà hàng, trung tâm hội nghị, căn hộ dịch vụ cao cấp, giải trí, chăm sóc sức khỏe... thuộc khu trung tâm - thương mại tích hợp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

"Chúng tôi luôn nỗ lực để phục vụ cho mục tiêu tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và hiệu quả hoạt động của khách hàng", đại diện TLD Hi-tech chia sẻ.

Theo báo cáo thị trường cho thuê bất động sản công nghiệp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam của JLL, nguồn cung khu công nghiệp phía Nam vào cuối tháng 6 đã tăng cao so với quý IV/2017, với tổng diện tích khoảng 37.030ha. Phần lớn nguồn cung mới đến từ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh. Còn Bình Dương và Đồng Nai là những thị trường dẫn đầu nhờ vào việc tiếp cận cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi. Riêng thị trường TP HCM có nguồn cung khá khiêm tốn chỉ 4.206ha, trong khi nhu cầu của khu vực này rất lớn.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình của cả khu vực Đông Nam Bộ đạt 77% vào quý II, đặc biệt nhu cầu về nhà máy sản xuất sẵn sàng có tỷ lệ hấp thụ lên đến 87%. Chứng tỏ, nhu cầu thuê nhà xưởng để làm nhà máy sản xuất là rất cao.

Theo Báo Xây Dựng

 

DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN